10 cách đơn giản để giảm thiểu căng thẳng • Hello Bacsi

Mỗi chúng ta đều phải đối mặt với căng thẳng ở một thời điểm nhất định nào đó trong cuộc sống. Công việc bận rộn, thói quen ăn uống kém lành mạnh, ô nhiễm, sự thờ ơ có thể là các nguyên nhân của căng thẳng.

Khi bạn cảm thấy căng thẳng, cơ thể sẽ tiết ra các hormone được gọi là adrenaline và cortisone, dẫn đến tăng huyết áp, lượng đường trong máu cao và trong trường hợp xấu nhất có thể dẫn tới tổn thương nghiêm trọng các cơ quan cơ thể. Vì vậy, việc chống lại căng thẳng trước khi nó khiến bạn cảm thấy mệt mỏi triền miên là điều rất quan trọng.

Dưới đây là một số biện pháp giảm căng thẳng tự nhiên hiệu quả nhất mà bạn có thể áp dụng.

1. Liệu pháp âm nhạc

Bạn nghĩ sao về một liều thuốc với âm nhạc êm ả, du dương để chiến đấu và vượt qua căng thẳng cũng như bệnh tật? Nghe thật tuyệt đúng không?

Cho dù bạn chấp nhận hay không thì âm nhạc vẫn luôn ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Một sự kết hợp của tâm lý, vài lời tư vấn tâm lý và âm nhạc có thể đóng vai trò như một liệu pháp điều trị để chữa trị một số căn bệnh như trầm cảm, vấn đề nhân cách, chứng tự kỷ, ung thư,…

2. Đi bộ ngoài trời

Đi bộ là hình thức tập thể dục dễ tiếp cận, dễ thực hiện, ít rủi ro và rẻ tiền. Nó góp phần đáng kể vào việc tăng cường sức khỏe tinh thần và phúc lợi.

3. Ngồi thiền

Thiền là cách tốt nhất để loại bỏ căng thẳng. Theo nghiên cứu, 25 phút thiền định hàng ngày sẽ tác động rất lớn đến khả năng chịu đựng căng thẳng của con người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *