4 mẹo cực hay giúp giảm tình trạng giật, lag trên Android cực kỳ hay

Tất cả thông tin người dùng được bảo mật theo quy định của pháp luật Việt Nam. Khi bạn đăng nhập, bạn đồng ý với Các điều khoản sử dụng và Thoả thuận về cung cấp và sử dụng Mạng Xã Hội .

Hãy đăng nhập để comment, theo dõi các hồ sơ cá nhân và sử dụng dịch vụ nâng cao khác trên trang Tin Công Nghệ của Thế Giới Di Động

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

4 mẹo cực hay giúp giảm thiểu tình trạng giật, lag trên Android cực kỳ hay ho và hữu ích mà bạn nên biết


TQ Hội

02/02/20

40 bình luận

so_sanh_3_con

Giật, lag là một trong những hiện tượng phổ biến trên các smartphone chạy Android tầm trung sau một thời gian sử dụng. Vậy có cách nào để khắc phục nhược điểm cố hữu này hay không? Bài viết sau đây sẽ trả lời câu hỏi máy điện thoại bị chậm và giật thì làm sao, cùng tìm hiểu với mình trong bài viết này nhé!

1. Xóa ứng dụng không cần thiết trên điện thoại

Nghe có vẻ khá đơn giản nhưng rất nhiều người tải hàng tá ứng dụng về máy và chả đụng nó lần nào. Chưa kể những ứng dụng này có thể chạy ngầm và phát sinh ra “rác” làm giảm tốc độ của điện thoại.

4 mẹo cực hay giúp cải thiên tình trạng giật, lag trên Android

Để kiểm tra và xóa những ứng dụng không cần thiết bạn có thể vào: Cài đặt > Ứng dụng > Chọn ứng dụng muốn xóa > Gỡ bỏ.

Ngoài ra, còn 1 số phần mềm từ nhà mạng nên bạn không thể xóa nó được, thay vào đó hãy vô hiệu hóa chúng bằng cách vào: Cài đặt > Ứng dụng > Chọn ứng dụng muốn vô hiệu hóa > Buộc dừng.

2. Xóa dữ liệu rác trên điện thoại

Trong quá trình sử dụng, các ứng dụng luôn tạo ra hàng đống dữ liệu “rác”. Bạn có biết, khi mở 1 ứng dụng nào đó thì đống dữ liệu này sẽ được load thẳng vào RAM và gây hao hụt rất nhiều cho tài nguyên và làm chậm thiết bị của bạn rất nhiều.

Hãy tập cho mình thói quen 1-2 tháng thanh lọc dữ liệu rác một lần. Lưu ý là bạn nên thanh lọc bằng tay đừng dùng bất kỳ phần mềm dọn rác nào khác, vì chúng chả khác gì là “đống rác” vô tác dụng mà còn gây nặng máy. Việc bạn xóa dữ liệu rác cũng sẽ giúp khắc phục tình trạng giật lag trên điện thoại android đấy nhé.

Để xóa dữ liệu rác bạn có thể vào: Cài đặt > Ứng dụng > Chọn ứng dụng cần xóa dữ liệu rác > Xóa dữ liệu/ xóa bộ nhớ cache.

4 mẹo cực hay giúp cải thiên tình trạng giật, lag trên Android

3. Hạn chế, thậm chí không dùng ứng dụng antivirus, dọn rác, tăng tốc.

4 mẹo cực hay giúp cải thiên tình trạng giật, lag trên Android

Những ứng dụng này cực kỳ cồng kềnh và can thiệp rất sâu vào hệ thống điện thoại, chưa hết tài nguyên mà các ứng dụng này ngốn là vô cùng khủng khiếp. Thay vào đó cứ 2-3 tháng bạn tải chúng về quét, dọn rác các kiểu xong. Lợi dụng xong thì bạn xóa đi là hợp lý nhất.

4. Hạn chế sử dụng những tính năng thông minh.

4 mẹo cực hay giúp cải thiên tình trạng giật, lag trên Android

Mỗi thiết bị khác nhau đều được nhà sản xuất trang bị rất nhiều tính năng thông mình như: 1 chạm để mở máy, vẽ lên màn hình để mở ứng dụng…Tuy nhiên, nếu bạn ít sử dụng đến chúng thì mình khuyên nên tắt đi. Vì mỗi thứ 1 ít cộng lại sẽ ngốn 1 lượng khá tài nguyên của hệ thống. Chỉ để lại những thứ thật cần thiết và thật hữu ích nhé!

Một chiếc điện thoại cao cấp có thể vừa hỗ trợ mọi vấn đề trong cuộc sống, vừa giúp bạn khai báo và tra cứu thông tin nhanh hơn trong tình hình dịch bệnh hiện nay. Nếu bạn đang có ý định sắm một chiếc thì hãy bấm ngay vào nút màu cam bên dưới để mua ngay tại Thế Giới Di Động nhé.

MUA NGAY ĐIỆN THOẠI CAO CẤP TẠI TGDĐ

Xem thêm: 

Biên tập bởi Nguyễn Ngọc Huy

Không hài lòng bài viết

107.625 lượt xem

Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Anh
Chị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *