7 cách giảm chi phí quảng cáo Facebook tối ưu nhất

7 cách giảm chi phí quảng cáo Facebook tối ưu nhất 

Rất nhiều người kinh doanh trên facebook đã đầu tư vào Facebook ads để tìm kiếm khách hàng, vậy nên chi phí ads ngày càng đắt đỏ. Khi bạn chạy quảng cáo facebook trong thời gian dài sẽ tốn khá nhiều chi phí và chỉ có giảm được chi phí ads thì bạn mới có thể tồn tại được. Sau đây là những cách giảm chi phí quảng cáo facebook ads hiệu quả mà Thuật Nguyễn Corp muốn chia sẻ đến bạn.

quang cao facebook ads

1. Tối ưu hóa phân phối

Việc cần thiết giúp quảng cáo Facebook có hiệu quả là phân tích xem mẫu quảng cáo đó đã xác định được đúng đối tượng mua hàng chưa. Để làm điều này, bạn có thể vào trình quản lý quảng cáo để xem mục phân tích, để thấy độ tuổi nào có bình luận, nhắn tin cho bạn, giới tính nào, thành phố nào.

Từ đó bạn sẽ sửa lại quảng cáo đúng đối tượng trên để tránh phí ngân sách phân phối cho đối tượng khác

2. Tối ưu vị trí quảng cáo

Với những người mới chạy ads thường bị facebook dụ dỗ rằng nếu bạn xóa instagram đi, quảng cáo có thể giảm 30% tương tác…Tuy nhiên tùy vào sản phẩm chạy quảng cáo mà bạn cần cân nhắc có nên tích hợp instagram vào không. Vì nếu không nhiều khách hàng tiềm năng của bạn ở đó thì bạn đang phí tiền. Hay có những vị trí quảng cáo rất nhiều người chen vào thì bạn nên thử một vị trí quảng cáo khác, nơi có ít nhà quảng cáo cạnh tranh hơn thì chi phí ads của bạn sẽ giảm hơn. Vậy nên hãy lưu ý chọn đúng vị trí quảng cáo để bài quảng cáo hiệu quả nhất.

chay quang cao facebook

3. Giảm chi phí tiếp cận khách hàng

Tăng tiếp cận tự nhiên: dùng seo Facebook và hastag để người dùng có thể tìm thấy bạn tự nhiên. 

Giảm CPM: có thể dùng hình thức video để chạy ads, video cho CPM rẻ hơn, tuy nhiên điểm khó là phải làm video kích thích người ta tương tác hoặc khơi gợi cảm xúc.

4. Tận dụng retargeting

Tiếp thị lại những người đã từng quan tâm đến sản phẩm của bạn thì nhiều khả năng có thể chốt được đơn hơn so với những người mới. Như vậy bạn cần chạy thêm chiến dịch để retargeting những người có quan tâm đến sản phẩm của bạn, hãy đưa thêm ưu điểm của sản phẩm, bằng chứng, hoặc lí do họ nên mua sản phẩm của bạn.

Xem thêm:

>> Chạy ads facebook không hiệu quả – vì sao vậy ?

>> Lý do khiến quảng cáo facebook không có tương tác

5. Tối ưu hình ảnh trên Facebook

Ảnh ấn tượng cũng cho giá quảng cáo facebook rẻ hơn. Vậy nên nhiệm vụ của bạn là làm cho hình ảnh đẹp hơn, bắt mắt hơn, ấn tượng hơn.

Có nhiều cách tùy vào sản phẩm dịch vụ của bạn là gì. Tuy nhiên bạn có thể dùng cách chọn người mẫu đẹp hơn  , chụp ảnh với số lượng sản phẩm rất lớn.

quang cao facebook

6. Tối ưu content quảng cáo

Facebook hiện từ 8 đến 10 dòng đầu tiên nên bạn hãy đầu tư nhiều thời gian để tạo ra 8 dòng đầu tiên này vì khi người dùng thấy hấp dẫn nhấp vào bài viết nhiều hơn thì chi phí ads của bạn cũng rẻ hơn

Trong đa số các trường hợp thì content tốt hơn sẽ mang chi phí ads rẻ hơn, đa số các trường hợp khác nhau giữa lãi và lỗ thì chỉ khác nhau ở content.

7. Khuyến khích hành động trong bài viết

Làm cho khách hàng hành động lên bài quảng cáo càng nhiều thì chi phí càng rẻ. Như vậy bạn phải cố gắng làm sao cho khách đọc xong phải hành động như like, comment, share, nhấp vào link.

Trên đây Thuật Nguyễn Corp đã chia sẻ các các để có thể giảm chi phí quảng cáo trên facebook, hi vọng hữu ích dành cho bạn.

Nếu bạn đang muốn xây dựng 1 chiến dịch ads hiệu quả hãy liên hệ ngay cho Thuật Nguyễn để được hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *