Cách giảm CPM Facebook của bạn cho Thương mại điện tử

Ảnh của Serpstat từ Pexels

Với cuộc bầu cử năm 2020 sắp diễn ra, các nhà quảng cáo Facebook và cửa hàng thương mại điện tử sẽ liên tục thấy chi phí quảng cáo của họ tăng lên khi ngày đến gần hơn (nếu họ chưa có).

Vào tháng 6 năm 2020, Trump đã chi gần 6,6 triệu và Biden 11 triệu cho các quảng cáo Facebook trực tiếp. Một cách gián tiếp, mọi người cũng sẽ thử và kiếm tiền từ các mục tin tức nóng hổi để có những cú nhấp chuột giá rẻ. Từ cuộc bầu cử năm 2016, có một câu chuyện nổi tiếng về những thanh thiếu niên Macedonian đã sử dụng cuộc bầu cử để chia sẻ và quảng cáo những tin tức giả rất phổ biến về Hillary Clinton nhằm đạt được ý nghĩa quảng cáo. Chu kỳ bầu cử này có thể sẽ không chứng minh bất kỳ sự khác biệt nào.

CPM là gì?

Về cơ bản, CPM là chi phí quảng cáo của bạn và là viết tắt của “giá mỗi 1000 lần hiển thị”.

Không giống như Google, tính phí bạn trên mỗi nhấp chuột, Facebook tính phí bạn cho bất động sản vị trí. Có một mức giá nhất định liên quan đến mỗi vị trí (Instagram, các trang liên kết, nguồn cấp tin tức, v.v.), Facebook đo lường trên 1000 vị trí của mỗi người dùng Facebook.

Nếu CPM của bạn là 6 đô la, điều đó có nghĩa là bạn sẽ mất 6 đô la để đạt được 1.000 lần hiển thị hoặc hiển thị quảng cáo của bạn 1.000 lần. Điều này không được nhầm lẫn với phạm vi tiếp cận, là những lần hiển thị riêng lẻ, duy nhất. Bạn có thể có 500 trong phạm vi tiếp cận và 1.000 lần hiển thị, có nghĩa là mỗi người xem quảng cáo của bạn trung bình hai lần (cho bạn tần suất là 2).

Làm thế nào để bạn tìm ra CPM Facebook của mình?

Để tìm CPM của bạn, hãy chuyển đến trình quản lý kinh doanh của Facebook, sau đó đến trình quản lý quảng cáo của bạn và thay đổi các cột của bạn thành “Hiệu suất và số lần nhấp”.

Ảnh chụp màn hình của tác giả.

Bạn cũng có thể nhấp vào “Tùy chỉnh cột” và tạo các cột tùy chỉnh đặt trước của riêng bạn, vì “Hiệu suất và số lần nhấp” không có nhiều cột liên quan đến Thương mại điện tử.

CPM tốt là gì?

Câu trả lời đáng tiếc và khó nuốt là “điều đó phụ thuộc.”

Tôi sẽ cung cấp cho bạn một ví dụ về lý do tại sao điều đó phụ thuộc và tại sao việc giảm CPM trên Facebook của bạn có thể không phải lúc nào cũng là điều tốt (có một hành động cân bằng đang diễn ra ở đây).

Khi bạn tạo một chiến dịch quảng cáo, Facebook sẽ yêu cầu bạn chọn một mục tiêu (mua hàng, nhấp vào liên kết, phạm vi tiếp cận, v.v.).

Giả sử rằng vì bạn muốn giảm CPM của mình, bạn chọn mục tiêu phạm vi tiếp cận, nghĩa là Facebook sẽ cung cấp cho bạn số lượng phạm vi tiếp cận quảng cáo tối đa. Sử dụng phương pháp này, CPM của bạn có thể sẽ rơi vào mốc $ 0,5 – $ 2,00.

Tuy nhiên, ai là loại người ham rẻ hơn? Hãy nhớ rằng, Facebook biết rất nhiều về kiểu người dùng của bạn và những kiểu người dùng ham rẻ là những người không sẵn sàng mua.

Điều đó có nghĩa là bằng cách giảm CPM một cách giả tạo, bạn cũng có thể tránh được những người là người mua hàng lý tưởng.

Điều đó có nghĩa là khi giảm CPM, bạn cần lưu ý rằng bạn muốn có CPM thấp hơn cho những người thực sự sẽ mua.

Tuy nhiên, để trả lời câu hỏi ban đầu, CPM tốt là từ $ 5 – $ 15 tùy thuộc vào khu vực địa lý, đối tượng, giá sản phẩm và nhân khẩu học khác.

6 cách để giảm CPM trong khi vẫn đạt được doanh số bán hàng

1. Cải thiện điểm mức độ phù hợp của bạn

Ảnh chụp màn hình của tác giả.

Facebook chia điểm mức độ liên quan của quảng cáo của bạn thành ba phần: “xếp hạng chất lượng”, “xếp hạng tỷ lệ tương tác”, “xếp hạng tỷ lệ chuyển đổi”.

Để tìm những thứ này, hãy chuyển đến chiến dịch của bạn, nhấp vào “bộ quảng cáo” hoặc đối tượng mà bạn muốn xem, sau đó nhấp vào cấp “quảng cáo”.

Ở đó, bạn sẽ thấy xếp hạng mức độ liên quan của mình trên bất kỳ cột nào trong số các cột mặc định.

Cải thiện bất kỳ điều nào trong số này sẽ cải thiện CPM của bạn.

Xếp hạng chất lượng của bạn đề cập đến trải nghiệm người dùng sau khi người dùng nhấp vào quảng cáo của bạn. Nếu bạn đang nhấp chuột, lừa dối hoặc bất cứ điều gì tạo ra trải nghiệm người dùng tiêu cực, xếp hạng của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Điều này khá dễ kiểm soát, vì bạn phải là một nhà quảng cáo trung thực và thẳng thắn.

Xếp hạng tỷ lệ tương tác của bạn đề cập đến số lượng nhận xét, nhấp chuột, chia sẻ và tương tác mà quảng cáo của bạn nhận được. Tôi sẽ nói bên dưới về cách cải thiện xếp hạng tỷ lệ tương tác của bạn.

Xếp hạng tỷ lệ chuyển đổi của bạn đề cập đến mức độ bạn đang hoàn thành mục tiêu mà bạn đã chọn khi bắt đầu chiến dịch của mình. Nếu bạn không nhận được đủ chuyển đổi, có ba điều bạn có thể làm. Một, tăng chi tiêu quảng cáo của bạn để thoát khỏi tình trạng hạn chế học (Facebook muốn có khoảng 50 chuyển đổi mỗi tuần). Thứ hai, bạn có thể thả mục tiêu chiến dịch của mình xuống để tăng số lượng mục tiêu (nói chung bạn muốn đi Mua hàng → Thêm vào giỏ hàng → Xem nội dung). Thứ ba, bạn có thể cải thiện trải nghiệm trang đích và tăng tỷ lệ chuyển đổi của mình trên trang web.

2. Mở rộng hoặc thu hẹp khán giả của bạn

Quy mô khán giả lý tưởng thường là từ 1–10 triệu. Khi bạn nhận thấy rằng CPM của mình trên một đối tượng hoặc chiến dịch nhất định cao hơn bình thường, bạn sẽ muốn cố gắng tăng hoặc giảm đối tượng của mình, điều này có thể dẫn đến CPM thấp hơn nhiều.

Khi tôi chạy bất kỳ đối tượng giống đối tượng nhất định nào, tôi sẽ chọn tùy chọn 1% và tùy chọn 4% và chọn giống với CPM cao hơn.

Khi tôi điều hành đối tượng sở thích và CPM cao, tôi sẽ xem xét các sở thích đã chọn và cố gắng loại bỏ bất kỳ đối tượng nào quá chung chung hoặc quá lớn và xem liệu điều đó có làm giảm CPM hay không.

Mặt khác, đối tượng của bạn càng chính xác (dưới 100.000) thì bất động sản thường có ít hơn, dẫn đến chi phí quảng cáo cao hơn.

3. Tạo tập dữ liệu có tác động cao cho vẻ ngoài của bạn

Hình ảnh của bạn càng đẹp và càng có nhiều người mua hàng của bạn, thì càng nhiều khán giả sẽ cộng hưởng với quảng cáo của bạn, làm giảm CPM của bạn. Đó là bởi vì Facebook sẽ thưởng cho bạn khi tạo ra một đối tượng phù hợp với quảng cáo và sản phẩm của bạn.

Odeh Ahwal của EcomDimes : “ Cách tiếp cận đơn giản nhưng hiệu quả số một của tôi để tối ưu hóa CPM cho các quảng cáo trên Facebook của tôi là triển khai các đối tượng tùy chỉnh và thích hợp!”

Để biết thêm về đối tượng ưa nhìn, hãy đọc bài viết này:

Hướng dẫn Toàn diện về Đối tượng Nhìn thích của Facebook

4. Tạo loại quảng cáo phù hợp

Hướng dẫn Toàn diện về Đối tượng Nhìn thích của Facebook

Vào tháng 12 năm 2019, Ad Espresso đã thực hiện một thử nghiệm quảng cáo Facebook trị giá 1.000 đô la để xem loại quảng cáo nào có CPA tốt nhất, nhưng bao gồm cả CPM trong thử nghiệm đó.

Ảnh từ AdEspresso.

Như bạn có thể thấy, loại hình ảnh có kết quả tốt nhất trên hầu hết mọi số liệu, bao gồm cả CPM.

Tuy nhiên, có một cảnh báo ở đây. Mục tiêu đã chọn của họ là khách hàng tiềm năng và người ta thường biết rằng khi đi theo khách hàng tiềm năng, ảnh vẫn hoạt động tốt nhất và Facebook biết điều này. Vì lý do đó, loại quảng cáo của bạn khi mục tiêu là khách hàng tiềm năng sẽ rẻ hơn nhiều.

Theo kinh nghiệm của tôi, loại quảng cáo thường hoạt động tốt nhất trong Thương mại điện tử, khi mục tiêu là mua hàng, là quảng cáo video.

Điều đó không có nghĩa là quảng cáo video sẽ là loại dành cho bạn. Lời khuyên tốt nhất mà tôi có thể đưa ra là thử cả ba loại quảng cáo và xem loại nào có CPM thấp nhất và CPA (giá mỗi chuyển đổi) tốt nhất. Tôi đã có quảng cáo băng chuyền và quảng cáo hình ảnh hoạt động tốt nhất trên nhiều doanh nghiệp và bạn không bao giờ nên đi vào một chiến dịch giả định bất cứ điều gì.

5. Thêm bản sao hấp dẫn vào bài đăng của bạn

Như tôi đã nêu ở trên, tần suất mọi người phản ứng, bình luận, chia sẻ hoặc nhấp vào quảng cáo của bạn có thể làm giảm CPM của bạn vì Facebook muốn mọi người có trải nghiệm thú vị trên Facebook, vì vậy, tương tác là một cách để đo lường mức độ hài lòng mà mọi người nhận được từ quảng cáo của bạn.

Có một số cách bạn có thể tạo quảng cáo thân thiện với mức độ tương tác.

Tạo bản sao hấp dẫn hoặc ảnh và video có tính hấp dẫn cao
Thay vì chỉ hiển thị 360 hoặc chế độ xem phẳng về sản phẩm của bạn, hãy cố gắng thêm nội dung nào đó vốn đã hấp dẫn.

Ví dụ: thêm một trích dẫn hoặc tuyên bố vào bản sao mà mọi người sẽ muốn đồng ý sẽ cải thiện mức độ tương tác của bạn hoặc có mọi người nhận xét. Nếu bạn tạo video (mọi người yêu thú cưng!), Hãy thử thêm chút hài hước hoặc ngắn gọn vào video đó.

Chỉ cần thêm lời chứng thực từ một khách hàng trước đây thường có thể khuyến khích người khác viết những trải nghiệm tích cực của họ về thương hiệu hoặc sản phẩm.

Thêm CTA
Khi bạn đọc bản sao mà bạn đồng ý hoặc có phản ứng tích cực với một video, bạn sẽ thường tìm cách chuyển phản ứng tích cực đó thành một lựa chọn có thể hành động. Chỉ cần thêm “nhấp vào liên kết để xem sản phẩm” có thể đủ để tăng tỷ lệ nhấp của bạn lên 10–15%.

Mọi người thường tự hỏi bản thân “bây giờ là gì” sau khi họ đọc một thứ gì đó và bạn phải là người hướng họ đến câu trả lời đó.

Câu hỏi
Đây là một câu hỏi rất đơn giản mà nhiều người đã bỏ qua. Bằng cách nhắc nhở phản hồi, bạn sẽ có được sự gia tăng về nhận xét và mức độ tương tác. Bạn có thể đưa hai bức ảnh chụp cùng một sản phẩm vào băng chuyền và chỉ cần đặt “A hay B?” và xem các bình luận cuộn vào.

6. Điều chỉnh nhân khẩu học của bạn

Ở ngoài cùng bên phải của trình quản lý quảng cáo, bạn sẽ thấy một cột có nội dung “phân tích”. Điều này sẽ cho phép bạn chia nhỏ các chiến dịch của mình để xem từng nhân khẩu học đang hoạt động như thế nào.

Ảnh chụp màn hình của tác giả.

Ba yếu tố lớn mà tôi tập trung vào để giảm chi phí CPM và cải thiện tỷ lệ chuyển đổi và kết quả tổng thể là độ tuổi, giới tính, quốc gia. Những gì bạn thường nhận thấy là có một tác động ngược giữa CPM và chuyển đổi.

Ví dụ: nhiều quốc gia Đông Âu sẽ có CPM thấp hơn, nhưng bạn sẽ thấy họ hiếm khi chuyển đổi.

Ảnh chụp màn hình của tác giả.

Các quốc gia tôi thường gắn bó để có chuyển đổi tối đa là Hoa Kỳ, Canada, Vương quốc Anh và Úc. Trong số bốn điều này, bạn sẽ thấy rằng Canada là rẻ nhất, với tỷ lệ chuyển đổi tốt nhất, nhưng tôi thường bắt đầu với bốn điều này và tối ưu hóa từ đó. Tôi thấy rằng tôi thường phải rời Hoa Kỳ và Canada, tùy thuộc vào quốc gia nơi hoạt động của công ty.

Ảnh chụp màn hình của tác giả.

Tùy thuộc vào thương hiệu và dòng sản phẩm của bạn, bạn sẽ thấy một trong các giới tính thường có phản ứng tốt hơn với quảng cáo của bạn. Nếu tiền có hạn, chắc chắn bạn sẽ muốn tập trung vào một giới tính trước khi mở rộng quy mô.

Ảnh chụp màn hình của tác giả.

Với độ tuổi, bạn chắc chắn sẽ nhận thấy tác động nghịch đảo đến CPM và tỷ lệ chuyển đổi. Nhóm tuổi 18-24 hiếm khi nhấp hoặc mua sản phẩm trực tiếp từ Facebook, khiến họ trở thành một trong những nhóm có CPM rẻ nhất. Mặt khác, 55+ thường đắt nhất nhưng không phải lúc nào họ cũng là người mua tốt nhất (tùy thuộc vào sản phẩm của bạn).

Ngoài ra, có rất nhiều cách khác để giảm CPM, nhưng tôi đã cố gắng tìm cách giảm CPM có thể ảnh hưởng đến chi phí mỗi chuyển đổi hoặc doanh số bán hàng của bạn vì mục tiêu của thương mại điện tử là tạo ra nhiều doanh thu nhất có thể.

Nếu có điều gì tôi bỏ lỡ hoặc bạn có bất kỳ câu hỏi nào, tôi rất muốn nghe!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *