Hướng dẫn cách giảm ping tránh giật lag trong Free Fire

Hướng dẫn cách giảm ping tránh giật lag trong Free Fire

 

Tính đến hiện nay, có một số giải pháp khả thi để bạn khắc phục được tình trạng giật lag khi chơi Garena Free Fire, chúng ảnh hưởng trực tiếp đến việc trải nghiệm của trò chơi. Sau đây là một số mẹo khắc phục lag khi chơi Garena Free Fire được chúng tôi tổng hợp tại đây để giúp bạn khắc phục.

 

 

MẸO KHẮC PHỤC LAG KHI CHƠI GARENA FREE FIRE

1. Ping là gì? Tại sao nó lại tăng?

Theo định nghĩa từ Wikipedia thì Ping là một tiện ích quản trị mạng máy tính được sử dụng để kiểm tra khả năng tiếp cận của máy chủ đến mạng Giao thức Internet (IP). Về cơ bản thì Ping là một thước đo độ mạnh của kết nối internet của bạn. Ping càng thấp thì càng tốt. Ping có thể tăng vì những lý do sau:

– Nguồn kết nối internet không ổn định
– Nhiều thiết bị kết nối với cùng một mạng.
– Một tác vụ nền nào đó đang sử dụng kết nối mạng. Ví dụ: bạn đang download một file lớn hoặc phim trong nền trong khi chơi Free Fire
– Nhiều ứng dụng đang hoạt động trong nền. Mở nhiều tab trong nền sẽ làm hao pin và còn khiến Ping cao

2. Cách khắc phục lỗi kết nối trong Free Fire

– Tắt tự động cập nhật

Cửa hàng Google Play có tính năng tự động cập nhật, tự động cập nhật các ứng dụng ngay khi chúng có sẵn. Cập nhật ứng dụng tiêu tốn một lượng lớn dữ liệu, có thể dẫn đến ping cao trong Free Fire. Vì vậy, bạn có thể cân nhắc việc tắt tính năng này bằng cách điều hướng qua cài đặt và tắt tính năng tự động cập nhật.

– Tắt đồng bộ hóa

Tính năng đồng bộ hóa trên thiết bị di động cũng có thể là một lý do khác khiến ping cao trong Free Fire. Các tính năng này đồng bộ hóa dữ liệu lên đám mây và các dịch vụ như Google, Facebook, v.v. Vô hiệu hóa điều này sẽ làm giảm mức tiêu thụ dữ liệu internet. Tuy nhiên, làm như vậy có nghĩa là người dùng sẽ phải đồng bộ hóa các ứng dụng như Gmail và Yahoo Mail theo cách thủ công.

– Đóng tất cả các ứng dụng nền

Đóng tất cả các ứng dụng nền sẽ làm giảm mức sử dụng RAM và đôi khi, cũng cải thiện ping khi chơi Free Fire. Các ứng dụng như Instagram, Facebook, Spotify và Twitter tiêu tốn dữ liệu, vì vậy bạn có thể cân nhắc đóng chúng để giảm ping.

Bạn cũng có thể thử và cân nhắc chuyển sang các mạng khác hoặc nhà cung cấp WiFi nếu bạn gặp phải vấn đề tốc độ internet chậm liên tục.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *