Những thói quen xấu khiến chiều cao tuổi dậy thì chậm phát triển hơn bình thường

Khi ở trong độ tuổi dậy thì, vấn đề chiều cao luôn là thứ ưu tiên hàng đầu bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến ngoại hình của bạn về sau. Tuy nhiên, có một số thói quen không tốt mà bạn làm hàng ngày lại gây ảnh hưởng đến sự phát triển của chiều cao. Do đó, hãy tìm hiểu ngay những thói quen làm giảm chiều cao của bạn trong tuổi dậy thì để sửa đổi luôn từ bây giờ nhé!

Thức khuya

Đây là một thói quen phổ biến của giới trẻ hiện nay nhưng lại gây ra nhiều vấn đề không tốt cho sức khoẻ. Khi bạn ngủ, cơ thể sẽ được phục hồi và tái tạo lại nên việc bạn thức quá khuya vô tình làm rút ngắn quá trình phát triển chiều cao. Tốt nhất, để bảo vệ sức khoẻ cũng như chiều cao có thể phát triển tối đa thì bạn nên đi ngủ trước 10 giờ tối và nên ngủ đủ từ 8 – 9 tiếng mỗi ngày.

Những thói quen xấu khiến chiều cao tuổi dậy thì chậm phát triển hơn bình thường - Ảnh 1.

Chế độ ăn thiếu dinh dưỡng

Trong tuổi dậy thì, hội con gái thường lo sợ việc ăn nhiều sẽ làm cân nặng tăng lên, gây béo bụng nên không dám ăn quá nhiều mỗi bữa. Tuy nhiên, chế độ dinh dưỡng chiếm đến 32% trong quá trình phát triển chiều cao nên việc bạn bỏ bữa hay lười ăn sẽ chẳng tốt cho chiều cao chút nào. Do đó, bạn hãy bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng và khoáng chất cần thiết từ nguồn thực phẩm là động vật hoặc thực vật để cải thiện chiều cao hiệu quả hơn.

Những thói quen xấu khiến chiều cao tuổi dậy thì chậm phát triển hơn bình thường - Ảnh 2.

Lười vận động

Bất cứ môn thể thao nào cũng giúp bạn thúc đẩy chiều cao phát triển đáng kể. Vậy nên, nếu lười vận động thì sẽ là một thói quen xấu ảnh hưởng không tốt đến chiều cao. Bởi khi bạn vận động thì các cơ quan trong cơ thể sẽ hoạt động tốt hơn nên khả năng hấp thụ dưỡng chất cũng đạt hiệu quả cao. Để vừa có chiều cao như mong muốn lại vừa có thân hình đẹp thì bạn nên chăm vận động thường xuyên, kể cả đi bộ hay chạy bộ cũng là một hình thức vận động. Ngoài ra, trong tuổi dậy thì nên lựa chọn một bộ môn thể thao như bơi lội, bóng đá, bóng rổ, kéo xà đơn… sẽ giúp chiều cao phát triển tốt hơn.

Những thói quen xấu khiến chiều cao tuổi dậy thì chậm phát triển hơn bình thường - Ảnh 3.

Không tiếp xúc ánh nắng mặt trời

Bạn có biết rằng, ánh nắng là nguồn năng lượng tốt để giúp cơ thể hấp thụ vitamin D, cũng như thúc đẩy chiều cao phát triển tối ưu. Nhiều cô nàng do sợ ra đường trời nắng sẽ làm đen da nên thường che chắn kín mít để tránh ánh nắng. Tuy nhiên, với ánh nắng buổi sáng sớm thì vẫn là nắng còn dịu nhẹ nên hoàn toàn tốt cho sức khoẻ đó. Khi bạn nhận được ánh nắng buổi sáng sớm sẽ giúp tổng hợp canxi trong cơ thể để thúc đẩy chiều cao phát triển tốt hơn. Do đó, bạn nhớ đừng quên tắm nắng trong thời điểm này hàng ngày.

Những thói quen xấu khiến chiều cao tuổi dậy thì chậm phát triển hơn bình thường - Ảnh 4.

Tư thế đứng ngồi không đúng

Cổ và đầu trên cơ thể luôn cần ngay ngắn, lưng phải thẳng và tránh các tư thế cúi gập, gù lưng, cong người… để không làm ảnh hưởng đến chiều cao cũng như gây ra các bệnh về cột sống. Ngoài ra, khi ngồi và nằm thì bạn cũng cần chú ý đến tư thế sao cho thật thoải mái và thả lỏng tự nhiên chứ đừng co quắp toàn thân.

Những thói quen xấu khiến chiều cao tuổi dậy thì chậm phát triển hơn bình thường - Ảnh 5.

Thường xuyên ăn vặt

Đồ ăn dầu mỡ hay đồ ngọt sẽ chỉ khiến bạn phát triển chiều cao theo bề ngang và chẳng giúp tăng chiều cao cơ thể lên chút nào. Bởi các loại thực phẩm này thường có tác dụng xấu và làm giảm khả năng hấp thụ canxi, cũng như vitamin D trong cơ thể. Vậy nên, bạn cần hạn chế để chiều cao có điều kiện phát triển toàn diện hơn.

Những thói quen xấu khiến chiều cao tuổi dậy thì chậm phát triển hơn bình thường - Ảnh 6.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *