Thức khuya làm giảm chiều cao không? Giải đáp thắc mắc | Chiase69.com Blog Chia sẻ thông tin tổng hợp hữu ích

Có nhiều bạn hỏi mình là thức khuya làm giảm chiều cao không và nếu có thì lý do vì sao lại giảm. Để giải đáp thắc mắc của các bạn thì sau một thời gian khá là lâu, qua tìm hiều đọc sách báo, hỏi sự trợ giúp của các chuyên gia thì mình tổng hợp được một số ý kiến sau đây.

thuc-khuya-lam-giam-chieu-cao-khong

Thức khuya không làm giảm chiều cao nhé nhưng nó lại làm hạn chế sự tăng trưởng chiều cao. Vì chiều cao chúng ta phát triển trong lúc ngủ. Vậy nên ngủ thiếu giấc làm chiều cao của chúng ta không thể phát triển tối đa.

Các bạn muốn chiều cao phát triển tối đa thì hãy ngủ đúng giờ ngủ đủ giấc, ăn uống đủ chất, tập thể dục thể thao thì sẽ làm cho chiều cao của chúng ta phát triển tối đa được.

Thức khuya làm giảm chiều cao không

Như nội dung ở phía trên thức khuya sẽ không làm giảm chiều cao mà thức khuya làm kìm hãm sự phát triển chiều cao vì “chiều cao phát triển trong giấc ngủ”.

Xem thêm:

Vì sao chiều cao lại phát triển trong giấc ngủ?

– Vì sao chiều cao lại phát triển trong giấc ngủ? Mời các bạn đọc nội dung bài viết sau. Nếu bạn muốn tăng chiều cao, như nhiều người trong chúng ta vẫn đang làm, thì điều quan trọng nhất mà cơ thể bạn cần có là Hormone tăng trưởng. Đây là một nội tiết tố tổng hợp tự nhiên của cơ thể, kích thích một loạt các hoạt động đồng hóa trong cơ thể (đồng hóa có nghĩa là sự “xây dựng” của các mô khác nhau như cơ bắp, da, gân và xương). Tất nhiên kết quả sẽ là một cơ bắp săn chắc hơn, các vết thương mau lành hơn và nếu bạn vẫn đang phát triển thì chiều cao sẽ tăng lên.

– Đây là lý do giấc ngủ rất quan trọng cho những hy vọng phát triển chiều cao – vì nó mà khi chúng ta ngủ, cơ thể sẽ sản xuất ra hormone tăng trưởng. Vì vậy, càng có giấc ngủ sâu chúng ta càng cao hơn cho đến độ tuổi giới hạn, nơi các đầu sụn phát triển trong độ tuổi từ 19-27. Về cơ bản nếu các đầu sụn của bạn được mở ra và bạn đang nhận được hormone tăng trưởng thì bạn sẽ tiếp tục cao hơn mặc cho các yếu tố khác.

– Đây là lý do tại sao nó rất quan trọng đối với trẻ đang lớn và thanh thiếu niên buộc phải ngủ nhiều để đảm bảo rằng trẻ không chỉ có thể duy trì một thể trạng tốt mà còn tiếp tục phát triển thành người lớn khỏe mạnh. Tất nhiên giấc ngủ cũng rất quan trọng cho cảm xúc và thể chất thậm chí sau khi bạn đã không còn  tăng chiều cao nữa. Nhưng nếu đầu sụn của bạn đóng lại sau đó, bạn nên biết rằng số lượng giấc ngủ sẽ không còn tác động gì lên chiều cao vì cơ thể bạn sẽ không phản ứng với nó nữa. Một lưu ý thú vị là nếu bạn đã từng bị gãy hay tổn thương một trong những đầu sụn do tai nạn thì nó cũng sẽ không còn khả năng phát triển và trong một số trường hợp hiếm gặp là có thể dẫn đến chân, tay có độ dài khác nhau.

thuc-khuya-lam-giam-chieu-cao-khong-1

Phương pháp tăng lượng hormone tăng trưởng trong cơ thể

– Còn có một số cách mà bạn có thể làm để tăng lượng hormone tăng trưởng trong cơ thể. Và nhiều cách trong số chúng nếu kết hợp với giấc ngủ sẽ dẫn đến việc tăng trưởng chiều cao đạt hiệu quả hơn rất nhiều. Ví dụ chạy nước rút, hay các loại hình tập thể dục khác như những bài tập squat.

– Một điều mà được cho là làm tăng lượng hormone tăng trưởng trong cơ thể là đi tắm nóng dưới vòi sen hay trong bồn sẽ làm tăng sản xuất hormone tăng trưởng và melatonin, giúp cho bạn ngủ sâu hơn. Như vậy bằng cách kết hợp những yếu tố này bạn đã có thể làm tăng lượng hormone tăng trưởng trong cơ thể – tập chạy nước rút hoặc tập thể dục, sau đó tắm nước nóng vòi sen hoặc bồn và cuối cùng là đi ngủ.

Như vậy, phương pháp tốt nhất để tăng hormone tăng trưởng vẫn là ngủ (được hỗ trợ bởi một số bài tập thể dục và tắm nước nóng). Ngủ mang lại niềm vui, nó cũng tốt cho bạn ở nhiều khía cạnh khác và nó là hoàn toàn tự nhiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *