Bắp chân to cơ có giảm được không

Bắp chân to cơ là tình trạng không phải hiếm gặp hiện nay. Cũng giống như tạng người, có người gầy, có người mập, bắp chân của mỗi người cũng sẽ có kích thước khác nhau. Tuy nhiên, bắp chân to, mất cân đối với cơ thể khiến nhiều người tự ti về ngoại hình. Vậy bắp chân to cơ có giảm được không? bắp chân to phải làm sao? 

1. Bắp chân to cơ là như thế nào?

Theo tiêu chuẩn đánh giá được nhiều chuyên gia đưa ra, size bắp chân là khác nhau ở mỗi người. Tuy nhiên, ở mức trung bình thì size bắp chân lý tưởng ở nữ giới là khoảng 25 – 30cm. Nếu vượt quá mức này thì bắp chân được coi là to. 

Bắp chân to không những khiến cơ thể trở nên nặng nề, mất cân đối bởi đôi chân trông như ngắn lại mà còn khiến nhiều chị em tự ti. Khi có, việc diện những chiếc váy bó sát, ngắn trên đầu gối hay những chiếc quần short để khoe chân trở nên vô cùng khó khăn.

Thông thường, mọi người đều cho rằng bắp chân to là do mỡ bị tích tụ. Tuy nhiên, trên thực tế thì có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng này. Trong đó, việc bắp chân to cơ là tình trạng nhiều chị em gặp phải nhất. Đó là khi vùng bắp chân to, có nhiều cơ với mật độ cứng hơn so với những người khác. Điều này có nghĩa là từ lúc sinh ra thì chúng ta đã có được phần bắp chân lớn và việc làm nó có nhỏ đi được hay không cũng là câu hỏi khó do nó được quy định bởi yếu tố di truyền.

Phần chân to được di truyền từ thế hệ trước sang thế hệ sau, muốn giảm được bắp chân to cơ thì phải kết hợp nhiều giải pháp khác nhau. Điều này sẽ càng được xác định rõ nhất nếu gia đình bạn có nhiều người sở hữu bắp chân to, cứng.

Bắp chân to phải làm sao để trở nên thon gọn hơn?Bắp chân to phải làm sao để trở nên thon gọn hơn?

2. Phân biệt bắp chân mỡ và cơ ra sao?

Phần cơ bắp trong cơ thể to hay nhỏ đều được quy định bởi gen di truyền, hay được nhiều người gọi là do cơ địa. Bắp chân to có to cơ địa hay không là do phần cơ có mật độ dày đặc hay không. Mật độ cơ này thường không thay đổi về số lượng từ khi chúng ta sinh ra mà nó chỉ phát triển lớn lên và dài ra theo thời gian. Như vậy, khi trưởng thành, cơ ở bắp chân sẽ to hơn và nổi rõ hơn người khác.

Thông thường, muốn phân biệt và nhận diện bắp chân to cơ địa đơn giản nhất là nhìn những người trong gia đình. Nếu người thân trong gia đình bạn cũng có phần bắp chân to thì khả năng cao là bạn có bắp chân to cơ địa. Vậy bắp chân to cơ có giảm được không?

3. Bắp chân to cơ có giảm được không?

Dưới đây là một số bài tập và phương pháp mà bạn có thể áp dụng để giảm cơ bắp chân của mình.

Bài tập kiễng chân giúp cải thiện tình trạng bắp chân toBài tập kiễng chân giúp cải thiện tình trạng bắp chân to

Xem thêm:

  Cách làm nước sốt salad giảm cân

3.1 Kiễng chân mọi lúc mọi nơi

Đây là một bài tập khá đơn giản mà bạn có thể thử áp dụng để giảm bắp chân to. Đồng thời, động tác này còn giúp xoa dịu cảm giác nhức mỏi, khó chịu của bắp chân khi bạn phải đứng hay di chuyển quá nhiều.

Cách thực hiện như sau:

  • Bắt đầu ở tư thế đứng thẳng người, hai tay giơ cao qua đầu.

  • Kiễng chân ở mức cao nhất có thể, chú ý giữ ở điểm cơ thể căng nhất và luôn giữ đầu thẳng, mắt nhìn về trước.

  • Đưa cơ thể về lại trạng thái đứng thẳng ban đầu và tiếp tục thực hiện lặp lại động tác nhiều lần.

3.2 Tập đứng kéo bắp chân

Động tác này sẽ tác động trực tiếp vào phần cơ của bắp chân, giúp chúng trở nên thon gọn hơn. Tập luyện động tác này đều đặn mỗi ngày sẽ giúp bạn cải thiện được tình trạng bắp chân to, cứng. Để có thể thực hiện được bài tập này, bạn sẽ phải cần một chiếc bục, có độ cao khoảng 50cm, bạn cũng có thể tận dụng bục cầu thang để tập.

Cách thực hiện như sau:

  • Bước một chân lên bục và chú ý là chỉ đặt một nửa bàn chân lên, gót chân phải chạm sàn. Chân còn lại đặt trên sàn nhà.

  • Nghiêng người về phía trước đến lúc cảm giác được bắp chân trở nên căng tức. Giữ nguyên tư thế trong khoảng 15 giây. 

  • Đổi chân và làm tương tự ở chân còn lại.

  • Thực hiện động tác này liên tục ít nhất 5 lần cho mỗi chân.

Nước muối không những có tác dụng trong việc sát khuẩn mà còn có thể hỗ trợ trong việc giảm bắp chân toNước muối không những có tác dụng trong việc sát khuẩn mà còn có thể hỗ trợ trong việc giảm bắp chân to

Xem thêm:

  Uống nước rau ngót sống có tác dụng gì

3.3 Ngâm chân với nước muối

Nước muối không những có tác dụng trong việc sát khuẩn mà còn có thể hỗ trợ trong việc giảm bắp chân to. Đồng thời, phương pháp này còn giúp giảm tình trạng đau nhức chân, tăng lưu thông máu trong cơ thể. Bạn nên ngâm chân với nước muối pha loãng trong khoảng 15 phút mỗi ngày. Phương pháp này có hiệu quả nhưng chậm nên bạn cần kết hợp với tập luyện và kiên trì thực hiện trong thời gian dài.

4. Suy nghĩ cuối cùng

Bắp chân to cơ là tình trạng khiến nhiều chị em phụ nữ trở nên mất tự tin về cơ thể của mình. Tuy nhiên, điều này vẫn có thể thay đổi được nếu bạn áp dụng đúng phương pháp.

Bài viết trên đây đã chia sẻ một số thông tin và giúp bạn trả lời cho câu hỏi bắp chân to cơ có giảm được không. Nếu bạn chăm chỉ tập luyện, tình trạng to bắp chân sẽ được cải thiện đáng kể theo thời gian. Shopbanmypham chúc bạn sớm có được bắp chân thon gọn như ý muốn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *