Cách Giảm Béo Đùi, Bụng, Bắp Tay, Chân Hiệu Quả

Sở hữu cặp đùi sồ sề, bắp tay, chân to, thô làm nhiều nàng tự ti khi diện quần áo. Vì thế, làm sao để giảm béo đùi, bắp tay, bắp chân hiệu quả đang trở thành mong ước của nhiều nàng.

Cách xác định mập mỡ hay mập cơ

Bạn muốn giảm béo đùi, bắp tay, bắp chân thì trước hết bạn cần xác định xem đó là mập mỡ hay mập cơ qua vài động tác sau:
– Đứng thẳng
– Lần lượt gồng căng cơ đùi, bắp tay, bắp chân
– Véo phần da và lớp mỡ tại vị trí đó.

Nếu véo được ít thịt nghĩa là đùi, bắp tay, bắp chân của bạn lớn do có quá nhiều cơ bắp và ít mỡ, bạn bị mập cơ chứ không phải mập mỡ.
Nếu véo được nhiều thịt nghĩa là bạn cần giảm mỡ. 

Trường hợp 1: Béo đùi, bắp tay, bắp chân do mập cơ
Với những bạn bị mập cơ ở vùng đùi, bắp tay, bắp chân, điều này có thể do bạn ưa vận động nên cơ bắp các vùng này săn chắc.

Trong trường hợp này, bạn có thể tập các bài tập giãn cơ để giúp các vùng đùi, bắp tay, bắp chân trông thon gọn hơn như bóng rổ, bóng chuyền, bơi lội, hạn chế các bài tập như chạy bộ, đi bộ nhanh, đạp xe vì nó sẽ giúp đùi và bắp chân của bạn to thêm.

Giảm béo đùi béo tay béo chân hiệu quả

Bơi lội là môn vận động giúp giãn cơ hiệu quả

Trường hợp 2: Béo đùi, bắp tay, bắp chân do mập mỡ
Nếu đã xác định là do mập mỡ, bước tiếp theo bạn cần tiến hành đo chỉ số BMI của mình xem có bị thừa cân không. Vì béo đùi, bắp tay, bắp chân thường không độc lập mà sẽ kèm theo béo toàn thân do năng lượng đưa vào dư thừa tích lũy thành mỡ trắng gây ra.

Nếu chỉ số BMI của bạn vượt quá 23, bạn đã bị thừa cân. Trong trường hợp này, bạn cần sử dụng 3 nguyên tắc vàng giảm cân, trong đó chú trọng các bài tập vận động toàn thân vừa giúp giảm mỡ cục bộ các vùng đùi, bắp tay, bắp chân, vừa giúp thân hình cân đối. Các bài tập như thể dục thẩm mỹ, yoga, nhảy dây sẽ rất có lợi trong trường hợp này.

Xem thêm: Cách giảm mỡ bụng nhanh chóng

Giảm béo đùi, bắp tay, bắp chân hiệu quả

Yoga hỗ trợ giảm cân toàn thân và giảm cân cục bộ hiệu quả

Còn nếu chỉ số BMI của bạn bình thường, thì có nghĩa bạn chỉ cần giảm béo các vùng đùi, bắp tay, bắp chân. Trong trường hợp này, bạn không nên tìm đến các loại kem massage tan mỡ, thuốc bôi giảm béo, bởi đây đều là các khái niệm y học giả dối. Chúng không giúp bạn giảm mỡ hiệu quả mà còn gây ra nhiều hệ lụy sức khỏe như dị ứng, phỏng rộp. Giáo sư David Ashton, Giám đốc y tế của Trung tâm Healthier Weight nhấn mạnh: “Tuyệt đối không có bằng chứng nào chứng minh có loại kem nào có thể khử mỡ, những kem tan mỡ đắt tiền này chỉ đơn giản là bán hy vọng không hơn không kém”.

Đứng ở góc độ y khoa, nguyên nhân gây béo đùi, bắp tay, bắp chân là do năng lượng đưa vào dư thừa tích tụ thành mỡ trắng. Muốn giảm béo vùng đùi, bắp tay, bắp chân bạn cần sử dụng tinh chất thiên nhiên hỗ trợ giảm tích tụ và tăng ly giải mỡ trắng, đồng thời tập các bài vận động giảm mỡ tại các khu vực này. Bạn có thể tập bài tập xoay cơ hông đùi như sau:

  • Bạn đứng thẳng, hai bắp tay ngang bằng vai. Khuỷa tay phải vuông góc bắp tay phải và hướng lên trên, khuỷa tay trái vuông góc bắp tay trái và hướng xuống dưới. Hai tay thay đổi vị trí lên xuống kèm theo lắc hông đều theo nhịp tay.
  • Động tác này không chỉ giúp thon gọn đùi, bắp tay, bắp chân mà còn giúp dẻo dai cơ xương ở hông và đùi.

Giảm béo đùi, bắp tay, bắp chân hiệu quả

Bài tập xoay hông đùi giúp giảm béo cục bộ đùi, bắp tay, bắp chân hiệu quả

Ngoài ra, có thể kèm thêm các bài tập vận động toàn thân như thể dục thẩm mỹ, yoga, nhảy dây để cân đối vóc dáng, phòng ngừa béo toàn thân.

Hà An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *