Làm thế nào để giảm CPM quảng cáo Facebook

Nếu bạn đã chạy một Chiến dịch Facebook, bạn biết CPM là gì, hoặc ít nhất bạn cũng nên biết về nó.

CPM là “giá mỗi 1.000 lần hiển thị”. Thông thường, CPM càng thấp, ROAS của bạn càng cao.

Thông thường, CPM cao là dấu hiệu của một chiến dịch kém.

Tôi sẽ không đi sâu vào chi tiết ở đây, nhưng về cơ bản, Facebook có một không gian hạn chế và các nhà quảng cáo phải cạnh tranh đặt giá thầu thông qua quá trình đấu giá để giành quyền hiển thị quảng cáo của họ.

Tuy nhiên, Facebook cân nhắc rất nhiều thứ ngoài số tiền bạn sẵn sàng đặt giá thầu.

Tài sản quan trọng nhất của Facebook là người dùng tích cực. Và với tư cách là người dùng, chúng ta không thích quảng cáo gửi spam đến nguồn cấp dữ liệu tin tức của chúng ta, phải không nào ?!

Vì CPM là chi phí cho 1000 lần hiển thị, thật hợp lý khi nghĩ rằng nếu tôi đang theo đuổi một đối tượng rất cạnh tranh, tôi không thể làm gì để có CPM tốt hơn.

Tuy nhiên! Có một số điều bạn có thể làm để đảm bảo CPM tốt hơn cho các chiến dịch của mình.

Để tránh làm phiền người dùng với trải nghiệm quảng cáo kém, Facebook thưởng cho “quảng cáo tốt” với CPM thấp hơn và “quảng cáo kém” bị trừng phạt với CPM cao hơn.

Vì vậy, nếu bạn có CPM cao, rất có thể quảng cáo của bạn không phù hợp với đối tượng của bạn!

Chìa khóa để có được CPM tốt ngay từ đầu là đảm bảo rằng bạn đang tạo các quảng cáo phù hợp với đối tượng mục tiêu. Bạn phải luôn theo dõi Điểm phù hợp, ở cấp độ Quảng cáo.

Dưới đây là một số mẹo về cách bắt đầu tốt các chiến dịch của bạn.

1 – Nhắm mục tiêu đúng đối tượng

Bạn phân đoạn đối tượng của mình ở cấp Nhóm quảng cáo. Ở đó, bạn có thể biết Facebook nên theo đuổi ai để hiển thị quảng cáo của bạn – bạn có thể chọn độ tuổi, giới tính, sở thích, vị trí, rất nhiều thứ. Nếu bạn không phải là người mới đối với Quảng cáo Facebook, bạn biết tôi đang nói về điều gì.

Việc chọn sai đối tượng sẽ khiến Facebook hiển thị quảng cáo của bạn cho những người không quan tâm đến ưu đãi của bạn, điều này cho Facebook biết rằng bạn đang chạy một “quảng cáo xấu” với mức độ phù hợpthấp đối với đối tượng đó. Do đó bạn sẽ bị trừng phạt với CPM cao hơn.

Bài test của bạn là tìm ra cách nhắm mục tiêu khách hàng của bạn và thử nghiệm các đối tượng khác nhau.

Tận dụng lợi thế của tệp lookalikes rất là tốt. Nếu bạn có đủ doanh số, bạn có thể thử tạo lookalikes dựa trên lượt mua hàng, nếu không, bạn luôn có thể thử dựa trên những người đã ghé thăm website/landingpage của bạn!

2 – Đưa ra ưu đãi hấp dẫn

Nếu bạn có tệp đối tượng tốt thì không thành vấn đế,còn nếu bạn không có ưu đãi hấp dẫn nào buộc họ phải hành động, họ sẽ không nhấp vào quảng cáo của bạn và mua hàng từ bạn, và một lần nữa, Facebook sẽ coi quảng cáo của bạn là không phù hợp.

Chia nhỏ thử nghiệm các sản phẩm khác nhau, tùy chọn giao hàng miễn phí, giảm giá hoặc tốt hơn nữa, đảm bảo khách hàng thấy đủ giá trị trên sản phẩm của bạn. Bạn cũng có thể thử nghiệm các đề xuất giá trị khác nhau.
Khi giá trị cảm nhận cao hơn chi phí mà khách hàng bỏ ra.

3 – Hình ảnh thu hút sự chú ý

Ngay cả khi bạn có một ưu đãi tuyệt vời và đúng đối tượng, nếu mọi người không ngừng lại xem bài viết của bạn để kiểm tra nội dung bài đăng của bạn, bạn sẽ không bán được hàng.

Hình ảnh thu hút sự chú ý là cách tuyệt vời để khiến mọi người dừng lại để xem ưu đãi của bạn, nếu bạn không có một sáng tạo xuất sắc, CTR (tỷ lệ nhấp) thấp của bạn sẽ cho Facebook biết rằng mọi người không quan tâm đến những gì bạn đang quảng cáo và hãy đoán xem ? CPM của bạn sẽ cao như thế nào.

Tách các quảng cáo thử nghiệm khác nhau để xem quảng cáo nào mang lại cho bạn CTR và CPM tốt hơn.

Ba mục trên là những điều cơ bản để tạo ra một quảng cáo tốt. Có nhiều cách hơn thế cho một chiến dịch sát thủ, nhưng ba mẹo đó là một khởi đầu tốt.

Nếu bạn đã làm theo những mẹo trên? Bạn đã có CTR tốt và Điểm phù hợp tốt.

Chà, nếu CTR của bạn đã trên 2% đối với đối tượng lạnh và Điểm phù hợp của bạn trên 8, bạn vẫn có thể làm một số điều để cố gắng giảm CPM của mình.

1 – Thử đối tượng rộng hơn

Nếu bạn đã có quảng cáo đang chạy với CTR và Điểm phù hợp tốt, bạn có thể thử target rộng hơn đối tượng này.
Đối tượng rộng hơn sẽ cho phép Facebook đặt giá thầu trong nhiều cuộc đấu giá hơn cho bạn; do đó bạn có cơ hội tốt hơn để nhận được giá thầu rẻ hơn.

2 – Vị trí Tự động + Định dạng Quảng cáo

Vì lý do tương tự như trên, nếu bạn đặt giá thầu cho nhiều vị trí hơn và có nhiều định dạng quảng cáo hơn, Facebook sẽ có nhiều cơ hội giúp bạn đặt giá thầu rẻ hơn, do đó, CPM rẻ hơn!

Bạn có thể sao chép bộ quảng cáo CPM cao của mình và chuyển sang “Vị trí tự động”, ở đó, có nhiều định dạng quảng cáo. Tôi thích có Video, Carousel, 1 Hình ảnh vuông , Danh mục có hình ảnh và Danh mục có Video.

3 – Tối ưu hóa cho thứ gì đó rẻ hơn, chẳng hạn như “nhấp chuột vào liên kết”.

Chà, đây là mẹo có nhiều khả năng giúp bạn có CPM thấp nhất trong số các mẹo, NHƯNG hãy cẩn thận ở đây! Khi bạn thay đổi tối ưu hóa, Facebook sẽ theo đuổi những người có nhiều khả năng thực hiện hành động mà bạn yêu cầu, trong trường hợp này là Nhấp chuột vào liên kết.

Thông thường, đối tượng này rẻ hơn so với tối ưu hóa “Mua hàng”, nhưng nó sẽ không nhất thiết mang lại cho bạn ROAS tốt hơn.

Rất đáng để thử, đặc biệt nếu bạn có ưu đãi hấp dẫn với các chỉ số tuyệt vời trong các chiến dịch chuyển đổi của mình.

Đó chỉ là một số mẹo giúp bạn giảm CPM cho bài quảng cáo của mình.

Điểm mấu chốt là, hãy đảm bảo rằng quảng cáo của bạn phù hợp với đối tượng và bạn sẽ không gặp vấn đề nào khó khăn cả.

Xem thêm các bài viết về Marketing tại đây: https://minara.vn/blogs/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *